Chocolate đen giảm cân tốt hơn chocolate sữa, nên ăn 60-100g mỗi ngày, tốt nhất vào buổi sáng.
Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Ninh – Viện Y học Ứng dụng Việt Nam cho biết, chocolate giúp tăng cường trí nhớ, bảo vệ tim mạch, phục hồi năng lượng… Thực phẩm này còn có tác dụng giúp vóc dáng thon gọn, nếu sử dụng đúng cách.
Chocolate là thực phẩm giảm cân lành mạnh, có nguồn gốc từ những hạt cacao tự nhiên và giàu dinh dưỡng. Phó giáo sư Ninh tư vấn có thể ăn chocolate thường xuyên, khoảng 60-100g chocolate đen mỗi ngày. Chocolate đen chứa 70% cacao, ít chất béo và đường, giàu chất chống oxy hóa, vị đắng ức chế cảm giác thèm ăn cả ngày, tốt hơn chocolate sữa.
Thời điểm tốt nhất để ăn hoặc uống chocolate là vào buổi sáng. Chất flavonoid (một dạng polyphenol) trong chocolate không chỉ đốt cháy mỡ thừa, mà còn kích thích não bộ hoạt động và quá trình trao đổi chất, giúp mọi người khởi đầu ngày mới đầy năng lượng.
Theo Phó giáo sư Ninh, chocolate chứa các chất chống oxy hóa polyphenol, kích thích cơ bắp hoạt động, tăng khối cơ nạc. Chocolate cũng thừa kế toàn bộ dưỡng chất có trong quả cacao tự nhiên như vitamin (B1, B6, B12, E) và khoáng chất vi lượng (canxi, magie, natri, kali, phot pho, sắt…), giúp cơ thể khoẻ mạnh trong suốt quá trình giảm cân.
Ngoài ra, chocolate còn có tác dụng hạ huyết áp, giảm nguy cơ tim mạch, cải thiện nồng độ cholesterol máu, tốt cho người thừa cân béo phì. Nếu ăn trước mỗi buổi tập luyện, kết quả giảm cân có thể tăng gấp đôi.
Phó giáo sư Ninh dẫn nghiên cứu của Đại học California năm 2012 cho hay, ăn chocolate giảm chỉ số khối cơ thể BMI. Kết quả đăng trên Tạp chí y học Archives of Internal Medicine cho thấy, người tiêu thụ 5 khẩu phần chocolate mỗi tuần giảm nhiều hơn 2,25-3,25kg so với người không ăn, mặc dù lượng calo họ nạp vào cơ thể nhiều hơn, chế độ luyện tập ít hơn.
Ông cũng lưu ý, muốn giữ vòng bụng thon thả, chỉ ăn chocolate thôi chưa đủ. Chocolate hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng, luyện tập điều độ.
Vnexpress